Tin công ty

Thời tiết ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử thế nào?

Cập nhật : 2014-09-15 14:46:54 - Lượt xem : 2400
Không gian trưng bày của Media Mart được thiết kế, trang bị khá hiện đại, hệ thống điều hòa và hệ thống hút ẩm,thông gió được bật 24/24 giúp các các thiết bị điện tử được đảm bảo tuyệt đối bất kể trong th

Thời tiết ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử thế nào?

Thời tiết nồm ẩm, ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử tại Media Mart như thế nào

Không gian trưng bày của Media Mart được thiết kế, trang bị khá hiện đại, hệ thống điều hòa và hệ thống hút ẩm,thông gió được bật 24/24 giúp các các thiết bị điện tử được đảm bảo tuyệt đối bất kể trong thời tiết nào. Do đó trời nồm ẩm, không ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử đang được trưng bày tại đây.

Tuy nhiên Khí hậu nồm ẩm cũng là nguyên nhân chính khiến các thiết bị điện tử tại gia đình chập chờn, hoạt động không ổn định thậm chí có thể gây cháy.


Người dùng cần lưu ý gì để bảo vệ các thiết bị điện gia đình khi thời tiết nồm ẩm


Để hạn chế những ảnh hưởng của thời tiết đối với thiết bị điện tử, kỹ thuật số, nên cắm điện các ở chế độ chờ... để tránh bị ẩm mốc.  Làm vậy để các mạch điện tử luôn ở nhiệt độ 18 - 25oC, không bị hơi ẩm tiếp cận tới chân linh kiện. Ở chế độ chờ tốn ít điện và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện.


Ngoài ra, nên thường xuyên (ít nhất 1 lần/ngày) bật tivi, máy tính để chống ẩm. Trong trường hợp thiết bị điện tử bị ẩm, nên dùng máy sấy sấy khô bên trong, tránh để thiết bị rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng. Tuy nhiên với những đồ điện tử phức tạp như ti vi, máy tính... nếu có trục trặc vào ngày nồm nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Tự ý tháo lắp và sấy không đúng có thể dẫn đến chập, cháy các mạch điện tử bên trong.


Cách chống ẩm hữu hiệu, rẻ tiền nhất cho thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh là dùng hạt Silicagel (30.000 – 40.000 đồng/kg), rất tiện cho các thiết bị có túi đựng (nhưng với smartphone, laptop… thì không phù hợp). Bảo quản cả máy và hạt trong môi trường kín nhưng thường xuyên phải kiểm tra hạt, nếu đã no nước cần thay thế hạt khác.


Để bảo quản các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy ghi âm, có thể cho vào thùng kín có chất hút ẩm hoặc cho vào thùng một bóng đèn bật sáng, công suất 25-60W tuỳ kích cỡ thùng để làm nóng thiết bị.


Trong những ngày trời nồm, cần lưu ý đến các thiết bị điện tử trong nhà để tránh hiện tượng rò điện. Mọi thiết bị điện tử nên tránh đặt trực tiếp xuống sàn nhà hoặc kê sát tường mà nên đặt các thiết bị cao hơn mặt đất 1 m, cách tường 10-15 cm. 
 

Miền Bắc phải chung sống với nồm ẩm hàng năm, hãy tính cách để sống chung với nồm ẩm. Đơn giản là mua cho gia đình 1 máy hút ẩm hay điều hòa 2 chiều, tuy không hết ẩm hoàn toàn nhưng có thể giảm độ ẩm xuống còn 40 - 60%

 

 

 

 

Các bài viết khác

Bán hàng Online : Hotline: 04.3873.6295 - 0904.512.179 - Email: support@dongbac.com.vn

Thời gian tư vấn bán hàng : 8h00 - 21h30

Quý khách cần hỗ trợ, mua hàng vui lòng chat hoặc gọi điện trực tiếp với hỗ trợ viên dưới đây:

STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
1 Mr.Quyên - Kinh doanh 0904.512.179
1 Mr.Dũng - Kinh doanh 0902.259.080
1 Mr.Việt - Hỗ trợ kỹ thuật 0912.507.845